CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ THIẾT BỊ E.I
EI TRADING AND EQUIPMENT SERVICES CO., LTD

Tin tức

 

Mô tả và giới thiệu van bi mặt bích:

1. Định nghĩa van bi mặt bích:

    Để hiểu rõ hơn về van bi mặt bích inox thì trước hết chúng ta phải nắm bắt và hiểu sâu sa về van bi ( Ball vavle ). Cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của van bi, đặc biệt là ứng dụng của van bi. Từ đó chúng ta có thể hiểu rõ những lợi ích mà van bi mang lại để đưa vào lắp đặt trong hệ thống đường ống.

Vậy Van bi là gì ? Van bi được sử dụng ở đâu ?

    Van bi là một thiết bị được lắp đặt trên đường ống có chức năng đóng mở cho phép lưu chất đi qua van. Dựa vào một viên bi ( Bi van ) nằm bên trong thân van, được cố định bởi trục van., tay van được kết nối với trục van giúp ta có thể thao tác vận hành đóng mở van một cách dễ dàng, chính xác. Bi van quay theo góc từ 0 - 90 độ thực hiện chu trình đóng mở hoặc điều tiết dòng chảy trong đường ống đi qua van.

Có thể bạn chưa biết van bi có rất nhiều các kiểu kết nối, lắp đặt trên hệ thống đường ống như : Lắp ren, lắp bích, hàn, rắc co, clamp, v.v... Van bi được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống nước, khí, chất lỏng, dầu, gas... trong các nhà máy, khu công nghiệp.

Vậy van bi hai mặt bích inox là gì ?

van bi mặt bích inox chính là van bi tuy nhiên được gọi theo vật liệu chế tạo cũng như cấu tạo của van. Van bi mặt bích inox được làm từ vật liệu thép không gỉ ( Stainless Steel ) inox 201, 304, 316 ( SUS304, CF8 ), dạng van kết nối với hệ thống đường ống là dạng hai mặt bích ( 2 ngã ), ba mặt bích ( 3 ngã )

Van bi mặt bích inox có các tiêu chuẩn mặt bích như JIS10K, 20K, BS - PN16 - BS4504, DIN, ANSI. Ứng dụng cũng như cách vận hành của van bi hai mặt bích inox tương tự như van bi thông thường.

2.Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi mặt bích:

   Van bi mặt bích được cấu tạo gồm những bộ phận chính sau:

- Thân van : là bộ phận chính để kết nối, lắp ráp các bộ phận chi tiết cấu tạo nên một van bi hoàn chỉnh, thân van được làm bằng vật liệu inox 201, 304, 316, 316L được gắn hai mặt bích vào thân van giúp kết nối với hệ thống một cách dễ dàng, chắc chắn. Thân van được đúc nguyên khối theo nhiều dạng khác nhau có thể là 1 thân, 2 thân. Tùy vào nhu cầu sử dụng của hệ thống mà chúng ta lựa chọn thân van cho phù hợp.

- Trục van : là bộ phận rất quan trọng là cầu nối giữa bi van và tay gạt. Thông qua tay gạt tác động lực lên trục van từ đó sẽ làm cho bi van chuyển động quá trình đóng mở xảy ra.

- Bi van : là bộ phận được làm bằng inox chống ăn mòn, rỉ sét vì trực tiếp tiếp xúc với môi trường lưu chất, ngăn cản hoặc cho dòng lưu chất đi qua van. Bi van có rất nhiều dạng khác nhau như : Full sport, V Port...

- Tay gạt : là bộ phận vận hành để chúng ta thao tác đóng mở van, tay gạt thường được làm bằng thép hợp kim có độ cứng cao, trên tay gạt có kí hiệu ON/OFF chỉ chiều đóng mở van.

 

Nguyên lý hoạt động của van bi mặt bích:

   Van bi mặt bích inox hoạt động dựa trên tác động lực vào tay gạt ( tay gạt được kết nối với trục van ). Trục van được gắn trực tiếp vào bi van với kết nối chắc chắn. Khi ta thao tác đóng hoặc mở thì lực tác động lên tay gạt sẽ chuyền động lực lên trục van làm bi van dịch chuyển. Ở trạng thái đóng tay gạt sẽ vuông góc với dòng chảy lưu chất, khi ta vặn tay gạt sang trái một góc 90 độ thì lúc đó van sẽ mở hoàn toàn lúc này dòng lưu chất đi qua van ở mức tối đa, từ đó ta có thể thấy van mở khi tay van song song với dòng chảy lưu chất. Ngoài ra van bi mặt bích còn được dùng để điều tiết dòng chảy với các góc mở khác nhau nằm trong phạm vi gioăng làm kín từ 0 - 90 độ.

Mọi chi tiết báo giá dự án, đơn hàng cần sản xuất, yêu cầu mua hàng xin liên hệ chúng tôi.

Liên hệ: Mr.Trọng  097.449.1316  -  0344.166.411 (Zalo) 

Địa chỉ: 83 Bùi Công Trừng, Đông Thạnh, Hóc Môn, TP.HCM.

Bài viết liên quan

Copyright © 2019 eivalve.com - Thiết kế Website : Phương Nam Vina